Welcome to my blog

«-(¯`v´¯)«-- Welcome everybody to my web blog(°ο°)

วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

ระวัง!!! หนอนร้ายโจมตีไอโฟน เจลเบรค


ประเด็นก็คือ หนอนตัวนี้พุ่งเป้าโจมตีไอโฟนที่ทำ "jail-break" (การปรับแต่งการทำงานของระบบ เพื่อเปิดให้เจ้าของไอโฟนสามารถรันซอฟต์แวร์ที่ไม่ต้องผ่านการตรวจสอบของแอปเปิ้ลบนมือถือได้) โดยไอโฟนที่ตกอยู่ในความเสี่ยงยังรวมถึงเครื่องที่ได้รับการติดตั้ง SSH (secure shell) แล้วด้วย สำหรับ SSH คือ โปรแกรมถ่ายโอนไฟล์ที่ยอมให้เจ้าของไอโฟนสามารถเชื่อมต่อระยะไกลเข้าไปยังมือถือของตนได้ ซึ่งโปรแกรมดังกล่าวจะมาพร้อมกับดีฟอลต์พาสเวิร์ด "alpine" ทั้งนี้ผู้ใช้ที่ติดตั้ง SSH ไปแล้ว และไม่ได้เปลี่ยนพาสเวิร์ดจะตกอยู่ในความเสี่ยง สำหรับหนอนตัวนี้จะมีความอันตรายมากกว่าตัวแรก เนื่องจากมันมีพฤติกรรมแบบ "บอตเน็ต" ด้วย คำเตือนดังกล่าวมาจากบริษัท F-Secure โดยหนอนตัวนี้จะเปิดช่องทางให้มือถือเข้าถึง หรือควบคุมจากระยะไกลโดยผู้ใช้ไม่ต้องให้อนุญาตก่อน

"มันเป็นหนอนไอโฟนตัวที่สองที่พบ และเป็นโค้ดที่มีเจตนาร้ายอย่างชัดเจน โดยมีเรื่องของธุรกิจอยู่เบื้องหลัง" Mikko Hypponen ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยจาก F-Secure กล่าว "มันอาจจะดูเฉพาะเจาะจงกับผู้ใช้ในเนเธอร์แลนด์ แต่มันก็สามารถแพร่กระจายได้" เขากล่าวเสริมอีกด้วยว่า แม้ไอโฟนที่ติดจะมีจำนวนแค่หลักร้อยไม่ถึงพันเครื่อง แต่หนอนตัวนี้สามารถกระโดดข้ามจากไอโฟนเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งที่ใช้ฮอตสปอต Wi-Fi ตัวเดียวกันได้ด้วย

ตัวแทน ING Bank กล่าวว่า คำเตือนแจ้งให้ผู้ใช้ระวังจะปรากฎอยู่บนเว็บไซต์ของทางธนาคารด้วย "เรายังได้แจ้งเตือนผู้ใช้ผ่านทางคอลล์เซ็นเตอร์อีกด้วย" ตัวแทนกล่าว "ประเด็นสำคัญที่พีงระลึกไว้ก็คือ หนอนตัวนี้จะโจมตีเฉพาะไอโฟนที่ทำ Jail-break เท่านั้น และมันจ้องเล่นงานลูกค้าในเนเธอร์แลนด์เป็นหลัก" สำหรับหนอนตัวแรกบนไอโฟน ชื่อ ikee จะไม่ได้สร้างความเสียหายมากมาย เนื่องจากมือถือที่ติดหนอนดังกล่าวเข้าไปจะเปลี่ยนวอลเปเปอร์ด้วยภาพของ Rick Astley นักร้องป๊อปที่มีชื่อเสียงในปี 1980 โดยมันพุ่งเป้าไปที่มีไอโฟนที่ผ่านการเจลเบรค และเปิดการทำงานของ SSH ไว้ด้วยเหมือนกัน Ashley Towns ผู้สร้างหนอน ikee บอกว่า เขาพัฒนาหนอนดังกล่าวขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้ตระหนักถึงความปลอดภัยบนไอโฟนCredit:http://variety.mcot.net/v4048

วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

บทความเพื่อการศึกษา-มาทำ "Cup cake" กันเถอะ^^

วิธีทำคัพเค้กง่ายๆเพียง 2 นาที!!!

Wowwww ไฟฟ้าสถิต!!!!Credit:http://www.youtube.com/watch?v=wcqfgiPoxdI

English Innovation
เกมประกอบการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ

เกมเป็นหนึ่งในการจัดการเรียนการสอนโดยเฉพาะเกมภาษาอังกฤษซึ่งภาษาอังกฤษมีความสำคัญต่อการเรียนการสอนอยู่เสมอ เพราะภาษาอังกฤษเป็นภาษาระหว่างชาติที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกการใช้เกมประกอบการสอนภาษาอังกฤษจะช่วยทำให้ผู้เรียนสนุกสนานกับบทเรียน ไม่น่าเบื่อ เปิดโอกาสให้ผูเรียนฝึกความกล้าในการใช้ภาษา ทำให้ผูเรียนมีความมั่นใจเมื่อนำภาษาอังกฤษไปใช้ในชีวิตประจำวัน และช่วยให้ผูเรียนมีทัศนคติที่ดีต่อการเรียนการสอนภาษาอังกฤษด้วย ส่วนประกอบของเกมได้แก่ ชื่อเกม จุดมุ่งหมาย การแบ่งกลุ่ม อุปกรณ์ และข้อเสนอแนะในการเล่นเกมผู้สอนและผูเล่นควรดัดแปลงแต่ละเกมให้เหมาะสมกับสภาพห้องเรียน ระดับความรู้ และความสามารถของผูเรียนด้วย

เนื่องจากการเรียนการสอรนภาษาอังกฤษในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างตามแนวความคิดเกี่ยวกับการสอนและวิธีสอน ที่เห็นได้ชัดคือ การเปลี่ยนจากการเน้นถึง การเรียนรู้ กฎเกณฑ์ของภาษา มาเป็นภาษาเพื่อการสื่อสาร เกมภาษาแบ่งได่ 2 ประเภทคือ
1.Communicative Games เกมนี้มีจุดประสงค์ให้ผูเรียนสื่อสาร สนทนา แลกเปลี่ยน หรือปรับปรุงแต่งข้อมูล โดยใช้โครงสร้าง ภาษาหรือคำศัพท์ที่กำหนดให้
2.Non-communicative Games เกมนี้สร้างขึ้นเพื่อให้ผู้เรียนได้รับความสนุกสนาน คลายความเคลียด ส่วนใหญ่เกมเหล่านี้จะเน้นในรูปการแข่งขัน มีผู้แพ้ ผู้ชนะ

Clip VDO English[lesson Two-six]

เรียนรู้ ภาษาอังกฤษที่ใช้ในชีวิตประจำวั น อย่างง่ายๆ โดยแอนดรูว์ บิ๊กส์


http://www.youtube.com/watch?v=tjJnwkACg70&feature=related

แผนที่ศรีราชา ถึง กำแพงแสน


View Larger Map

แผนที่สกลนคร ถึง กำแพงแสน


View Larger Map

My hometo my Uinversity[[ Singburi(Inburi>Thong En)>>Kampang Saen Campus]]


View Larger Map

What do you get?+intereladsd.blogspot.com

Blog ดีๆกับการสอนภาษาอังกฤษ ท่านสามารถเรียนภาษาอังกฤษได้ง่ายๆผ่านเว็บ ที่ไม่ต้องเสียเงินแพงๆและยังประหยัดเวลาอีกด้วย


Clip VDO English[lesson one]

แผนที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน>>>กำแพงแสน


View Larger Map

แผนที่เชียงใหม่>>>กำแพงแสน


View Larger Map

แผนที่กรุงเทพ>>>กำแพงแสน


View Larger Map


My PASSPORT ELITE : “มาย พาสปอร์ต อีลิท” ฮาร์ดไดร์ฟเวสเทิร์น ดิจิตอล

เหมาะกับเดสก์ท็อป เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป เปิดตัว “มาย พาสปอร์ต อีลิท” ฮาร์ดไดร์ฟประเภทติดตั้งภายนอกสำหรับเครื่องเดสก์ท็อปรุ่นล่าสุด พร้อมคุณสมบัติป้ายอิเล็กทรอนิกส์ระบุไดร์ฟแบบปรับได้ตามความต้องการ ซึ่งจะปรากฏให้ผู้ใช้เห็นได้อย่างชัดเจน ถึงแม้ไม่ได้เสียบฮาร์ดไดร์ฟไว้ และทำให้ผู้ใช้รู้ว่ามีข้อมูลใดบ้างอยู่ที่ไดร์ฟ และไดร์ฟมีเนื้อที่ว่างอยู่เท่าไหร่ และสามารถแบ๊กอัพข้อมูลได้โดยอัตโนมัติอย่างต่อเนื่องที่มา เดลินิวส์ออนไลน์ 20 พฤศจิกายน 2552
http://www.digitalthai.net/my-passport-elite-%e0%b8%a1%e0%b8%b2%e0%b8%a2-%e0%b8%9e%e0%b8%b2%e0%b8%aa%e0%b8%9b%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%95-%e0%b8%ad%e0%b8%b5%e0%b8%a5%e0%b8%b4%e0%b8%97%e2%80%9d-%e0%b8%ae%e0%b8%b2.html

วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

2012โลกแตก!!!!!ตะลึง!!! นาซ่าเปิดเผยเรื่อง 2012 แล้ว

เดวิด มอร์ริสัน (David Morrison) นักวิทยาศาสตร์นาซ่า (NASA) เปิดเผยถึงข่าวที่กำลังแพร่สะพัดไปทั่วอินเทอร์เน็ตที่ว่า โลกจะถึงคราวสิ้นสุดลงในปี 2012 ด้วยเหตุผลทางดาราศาสตร์เป็นแค่"ข่าวลือ"เท่านั้น โดยด็อกเตอร์มอร์ริสันระบุว่า อาการ"วิตกจักรวาล" (cosmophobia) ถูกยัดเยียดโดยเว็บไซต์วิทยาศาสตร์"ปลอม" และผู้ที่พยายามจะหาเงินจากความไม่รู้ของสาธารณชน...ความเชื่อที่แพร่กระจายอยู่บนเน็ตที่ว่า วันที่ 21 ธันวาคม 2012 จะเป็นวันโลกาวินาศ (doomsday) เนื่องจากเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นในจักรวาลจะทำลายโลก กลายเป็นเรื่องหลอกลวง โดยคำยืนยันดังกล่าวมาจากด็อกเตอร์เดวิด มอร์ริสัน นักวิทยาศาสตร์นาซ่า ซึ่งข้อสรุปของคำอ้างต่างๆ และการโต้ตอบของนักวิทยาศาสตร์ที่มีต่อเรื่องดังกล่าว กำลังได้รับการเผยแพร่โดยสมาคมดาราศาสตร์แห่งภาคพื้นแปซิฟิก หลายเดือนที่ผ่านมา ทางนาซ่า และนักบินอวกาศหลายคนได้รับจดหมาย และอีเมล์แสดงความวิกตกังวลจากข่าวสารที่มีการเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ตถึงความเป็นไปได้ที่โลกจะคราววินาศ และความสูญเสียของชีวิตมนุษย์อย่างมากมายในปี 2012 เหตผลและเงื่อนไขที่จะทำให้โลกแตกได้รับการนำเสนออย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการพุ่งชนของดาวเคราะห์ชื่อว่า Nibiru จุดดับบนดวงอาทิตย์ที่เกิดขึ้นอย่งต่อเนื่อง ตำแหน่งใหม่ของการจัดวางศูนย์กลางกาแล็กซี่ และอื่นๆ อีกสารพัดเดวิด มอร์ริสัน บัญญัติอาการหวาดวิตกต่อเหตุการณ์ดังกล่าวว่า "cosmophobia" ซึ่งเกิดขึ้นกับผู้คนทั่วโลกในวงกว้าง ด็อกเตอร์ มอร์ริสัน ผู้วชาญระบบสุริยจักรวาล (solar system) ที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก (และการชนของดาวเคราะห์) และเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ทำหน้าที่เผยแพร่ข่าวสารของนาซ่า บริการ "Ask an Astobiologist" โดยเขาจะตอบคำถามต่างๆ ให้กับสาธารณชน ซึ่งเขาได้รับคำถามมากมายเกี่ยวกับปี 2012 โลกาวินาศจนรู้สึกว่า เขาต้องสืบหาต้นตอ และความจริงในเรื่องนี้ ประเด็นที่เขาให้ความสนใจมากที่สุดในการค้นหาก็คือ ผู้แพร่กระจายหลายรายเริ่มต้นจากภาพยนต์ "2012" ที่มีกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายน โดยการสร้างเว็บไซต์วิทยาศาสตร์"ปลอม" และกระตุ้นให้ผู้คนค้นหาคีย์เวิร์ด "2012" บนเว็บ ซึ่งเว็บไซต์ส่วนใหญ่จะที่ค้นพบได้จะเต็มไปด้วยข้อมูลไร้สาระ และความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน โดยเฉพาะผู้ที่เขียนหนังสือเกี่ยวกับความหายนะที่พยายามจะขายหนังสือของพวกเขา บทความของมอร์ริสันจะอยู่ในรูปของคำถามและคำตอบ ตามด้วยแนะนำแหล่งข้อมูลวิทยาศาสตร์ที่ผู้อ่านสามารถค้นหาเกียวกับเหตุผลที่ว่า ทำไมถึงไม่มีการพูดถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดความหายนะในปี 2012 มันมีเหตุผลมากมายที่น่ากังวลเกียวกับอนาคตของโลก แต่ที่แน่ๆ ไม่มีเหตุผล หรือกำหนดช่วงเวลาที่โลกจะแตกในปีนั้น ตัวอย่างแหล่งข้อมูลที่แนะนำ เพื่อแสดงให้เห็นว่า สิ่งแปลกๆ หรือเหตุการณ์ประหลาดต่างๆ เป็นเรื่องโกหกทั้งเพ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้เครดิต : hitech.sanook.+ จากใน SZ ; )

web dek-d.com
วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

English websit((English is fun))
ยินดีต้อนรับสู่ Langhub.com! แหล่งดาวน์โหลดไฟล์เสียงและวีดีโอฝึกหัดเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง ฟรี สำหรับผู้ที่รู้ภาษาไทยและต้องการเรียนภาษาอังกฤษ บทเรียนของเราสร้างขึ้นมาเพื่อคนไทยที่อยู่ต่างประเทศ ผู้ที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษทั่วไป รวมทั้งการใช้ภาษาอังกฤษในการท่องเที่ยวและธุรกิจ บทเรียนใหม่ๆจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกสัปดาห์

Recomend>>>Web site :DD

เว็บไซต์ปัญญาไทย เว็บไซต์คลังปัญญาเพียงท่านคลิกสุ่เว็บไซต์นี้ท่านจะได้พบกับข่าวสารสาระมากมายทั้งพระราชประวัติของพระบาทสมเด้จพระเจ้าอยู่หัว ประวัติศาสตร์ชาติไทย เรื่องเด่นจากpantip.com
IT Newsสุดยอด!!! เน็ตบุ๊ก-แท็บเล็ต"สองจอ"
กองบรรณาธิการเว็บไซต์ arip ยังคงเกาะติดเทคโนโลยีเด็ดๆ ในงาน CEATEC อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากที่คุณผู้อ่านหลายท่านได้ตื่นตะลึงกับ Spacebook โน้ตบุ๊กสองจอของ gScreen ไปแล้ว ล่าสุดในงานนี้ Kohjinsha ได้นำต้นแบบเน็ตบุ๊กรุ่นใหม่มาโชว์ โดยจุดเด่นของมันก็คือมี"สองจอ"ด้วยเหมือนกัน อะไรจะไฮโซฯขนาดนั้น
บูธ Kohjinsha ในงาน CEATEC ได้สร้างความฮือฮาให้กับผู้ชมไม่น้อยด้วยการแสดงต้นแบบ"เน็ตบุ๊ก"ไฮโซฯที่มาพร้อม กับหน้าจอ LCD ขนาด 10.1 นิ้ว (ความละเอียด 1024 x 600 หรือ 1366 x 768) ถึง 2 จอด้วยกัน โดยสามารถเลื่อนทับกันได้สนิท ในกรณีที่ต้องการใช้งานแค่จอเดียว แต่เดี๋ยวก่อน มันไม่ใช่แค่เน็ตบุ๊กที่มีสองจอเท่านั้นนะครับ เพราะจากในรูปสังเกตได้ว่า บริเวณด้านล่างของจอกับคีย์บอร์ดจะมีกลไกที่ทำให้สามารถหมุนจอได้เพื่อใช้งานเป็น"แท็บเล็ต"ได้อีกด้วย
ต้นแบบเน็ตบุ๊กสองจอของ Kohjinsha เครื่องนี้จะใช้ซีพียูเป็น AMD Athlon Neo MV-40 1.6GHz ไดรเวอร์สำหรับการแสดงผลเป็น DirectX 10 ฮาร์ดดิสก์ SATA 2.5 นิ้ว รองรับหน่วยความจำแบบ DDR2 ได้สูงสุด 4GB เชื่อมต่อไร้สายด้วย Wi-Fi 802.11 b/g/n และบลูทูธ มาพร้อมกับฟังก์ชันทีวีจูนเนอร์ และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 7 Home Premium โดยตัวเครื่องต้นแบบมีน้ำหนักรวมทั้งหมดไม่ถึง 4 ปอนด์ (1.8 กิโลกรัม) แต่อาจจะเทอะทะเล็กน้อย ทั้งนี้ส่วนที่หนาที่สุดของเครื่องจะอยู่ที่ 1.7 นิ้ว (สองจอซ้อนกัน+ตัวเครื่อง) และบางสุด 0.75 นิ้ว นอกจากเรื่องของการพกพาที่ดูไม่น่าจะสะดวกมากนักแล้ว มันยังมีประเด็นเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ เพราะสองจอน่าจะใช้พลังงานไม่น้อย กำหนดการวางตลาดในญี่ปุ่นก่อนสิ้นปีนี้ สนนราคาประมาณ 800 เหรียญฯ (ประมาณ 28,800 บาท)

http://hitech.sanook.com/technology/news_13445.php

แนะนำเว็บไซต์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
Welcome to my web bloGgggg

จัดทำโดย นางสาวณัฐนรี สงวนสุข
นิสิตชั้นปีที่ 1
คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์
สาขาภาษาอังกฤษศึกษา
รหัสนิสิต 5220601806
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน